Khi mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt, bạn cần nắm rõ những quyền lợi, mức phí cũng như những trường hợp mà bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ bồi thường cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm cho “xế yêu” này để có thêm kiến thức bảo vệ tài sản của mình nhé!

Mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt loại nào?

Bảo hiểm ô tô hiện nay có 4 loại sau: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc; Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô; Bảo hiểm trách nhiệm chủ xe với hàng hóa; Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại hình bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính. Bảo hiểm này có tác dụng bồi thường tài sản lẫn thiệt hại về thân thể, tính mạng do xe cơ giới gây ra cho hành khách hoặc cho bên thứ ba.

mua bảo hiểm ô tô bảo việt

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô bảo vệ cho những thiệt hại vật chất mà xe xảy ra khi gặp tai nạn bất ngờ. Những trường hợp này có quy định cụ thể trong quy tắc bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe bảo vệ cho những người bị tai nạn khi đang lên xuống hoặc đang ở trên xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

mua bảo hiểm ô tô bảo việt

Mua bảo hiểm ô tô là việc làm cần thiết để bảo vệ tính mạng lẫn tài sản của bạn

Bảo hiểm trách nhiệm chủ xe với hàng hóa giúp chủ xe bồi thường cho chủ hàng khi gặp tổn thất hàng hóa trong lúc vận chuyển. Trường hợp được bồi thường được quy định rõ trong Bộ Luật Dân sự.

Phạm vi của bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

mua bảo hiểm ô tô bảo việt `

Khi mua Bảo hiểm Ô tô Bảo Việt, khách hàng được Bảo Việt chịu trách nhiệm bồi thường khi chủ xe gặp thiệt hại về người và tài sản trong những trường hợp sau:

  • Xe gặp tai nạn bất ngờ, bị đâm, bị lật, va chạm. Xe bị chìm, bị lệch trọng tâm. Các vật trên xe bị rơi, đổ lên người khác.
  • Xe gặp hỏa hoạn, cháy nổ không mong muốn.
  • Xe lưu thông gặp sự cố thiên tai, lũ lụt.
  • Chủ xe bị cướp, bị trộm mất toàn bộ xe.

Ngoài số tiền bồi thường, chủ xe còn được nhận thêm chi phí cứu hộ, chi phí vận chuyển đến nơi sửa chữa, chi phí ngăn ngừa nếu có thêm tổn thất phát sinh. Số tiền này thường không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm đã mua.

Bảo Việt giải quyết quyền lợi như thế nào?

Khi khách hàng mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ được phía công ty chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế tổn thất. Bao gồm chi phí thiệt hại về người và của, chi phí sửa chữa, thay thế xe, chi phí bù đắp tổn thất…

mua bảo hiểm ô tô bảo việt

Riêng chi phí sửa chữa vật chất thực tế sẽ được căn cứ trên bảng báo giá của nơi sửa chữa liên kết với Bảo Việt. Cần lưu ý rằng:

  • Bồi thường tổn thất bộ phận phải là những bộ phận được quy định tại bộ quy tắc vật chất xe ô tô hãng Bảo Việt.
  • Đối với bồi thường tổn thất toàn bộ nếu dự toán chi phí sửa chữa ước tính trên 75% giá thị trường của xe hoặc trường hợp xe bị mất, trộm cắp (theo kết luận điều tra của cơ quan có thẩm quyền).
  • Số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên hợp đồng mua bảo hiểm ô tô đã ký.
  • Ngoài ra, chủ xe phải tự gánh chịu mức khấu trừ bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Mức khấu trừ này đã được ghi trên hợp đồng hoặc 500.000đ nếu hợp đồng không ghi rõ.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm khi mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt. Hãy mua đúng và đủ loại bảo hiểm ô tô theo nhu cầu để “xế yêu” và chính bạn luôn được bảo vệ.